Story About


Power Web Application Co., Ltd.

ราวปี พ.ศ 2544 หลังจากทำหน้าที่เป็นผู้พัฒนาเว็บไซต์ (Web Developer) อยู่ในบริษัทแห่งหนึ่งมาสักระยะจึงเกิดความคิดว่าน่าจะมีระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ที่ผู้ใช้สามารถจัดการส่วนต่างๆ ได้เองโดยที่ไม่ต้องมีความรู้ภาษาในการเขียนเว็บแค่ใช้คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตเป็น ก็สามารถทำได้ ที่สำคัญคือ ราคาประหยัด เพราะในเวลานั้นการมีเว็บไซต์สักเว็บดูเป็นเรื่องยุ่งยากและมีราคาแพงมาก นอกจากแพงแล้วยังต้องรอนานอีกอีกต่างหาก

เมื่อคิดได้ดังนั้นจึงได้ทำการออกแบบระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปขึ้นมา โดยการเขียนผังระบบการทำงานและระบบทางเดินของข้อมูล และตารางการเก็บข้อมูลลงในกระดาษเก็บเอาไว้เพื่อใช้เป็นพิมพ์เขียวในการพัฒนาระบบ และเริ่มลงมือพัฒนาทันทีหลังจากที่การออกแบบเรียบร้อย จนได้ออกมาเป็นเว็บไซต์สำเร็จรูปตัวแรกชื่อว่าระบบ SME Solution โดยในระบบนี้จะเน้นเป็นระบบร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันยังมีลูกค้าที่ใช้ระบบนี้หลงเหลืออยู่บ้าง

หลังจากนั้นระบบนี้ได้ถูกพัฒนาต่อยอดจากแนวความคิดเดิม โดยนำมาใช้เป็นแนวคิดหลักในการพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ๆ อีกหลายเวอร์ชั่น เช่น ราวปี พ.ศ. 2545 ได้มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายใต้ชื่อระบบ Intelligent System ซึ่งเป็นการนำความต้องการของลูกค้าที่เคยใช้ระบบมาพัฒนาร่วมกับความ สามารถเดิมที่มีอยู่ หลังจากนั้นระบบ Intelligent System ก็ได้รับการพัฒนามาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันระบบเว็บไซต์ได้มาถึงยุคที่จะต้องรองรับการใช้งานผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ เช่น สมาร์ทโฟน ยี่ห้อต่างๆ, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone ได้โดยที่หน้าตาของเว็บไซต์จะต้องมีการปรับรูปแบบการแสดงผลตามอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ ไม่ใช่การย่อขนาดหน้าเว็บไซต์แบบเดิมๆ ซึ่งจะทำให้ตัวหนังสือเล็ก ใช้งานยาก

ตัวแปรสำคัญที่ทำให้การพัฒนาเว็บไซต์ต้องเปลี่ยนไปในปัจจุบันคือ การเติบโตของการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ในรูปแบบต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone มีอัตราการใช้งานที่เติบโตแบบก้าวกระโดด ในความคิดเห็นส่วนตัวแล้วคิดว่าน่าจะเป็นช่วงเวลาที่อัตราการขยายตัวของการใช้อินเตอร์เน็ตมาบรรจบกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีด้านโทรศัพท์มือถือพอดี แบบถูกที่ถูกเวลา จึงทำให้สถิติการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านระบบมือถือสูงมากขึ้นจากสถิติของทรูฮิต และสถิติของ Google พบว่าการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่คิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 70% (รวมทุกอุปกรณ์) เมื่อเทียบกับเครื่องพีซี และมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ

เหตุผลสำคัญที่ทำให้เว็บไซต์ระบบ Intelligent System ได้มีการพัฒนาอีกครั้งเพื่อรองรับ แนวโน้มใหม่ของเว็บไซต์แห่งอนาคต ที่เรียกกันว่า Web Responsive โดยเน้นให้สามารถรองรับการเข้าถึงการเข้าชมของลูกค้าจากทุกที่ ทุกเวลา และทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone พร้อมเทรนด์ใหม่มาแรงของเว็บไซต์นั่นคือระบบ Web Font ที่จะทำให้ตัวอักษรบนหน้าเว็บไซต์ ไม่ซ้ำซากจำเจอีกต่อไป

และเราจะไม่หยุดยั้งในการพัฒนา เพื่อให้ลูกค้าของเราได้พบกับสิ่งที่ดีที่สุด... เพราะเราไม่ใช่แค่ "เว็บไซต์" แต่เราคือ "เครื่องมือ" ในการทำธุรกิจออนไลน์

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับมือถือ

ปรับรูปแบบการแสดงผลตามอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ

Web Responsive คือความสามารถที่ขาดไม่ได้สำหรับเว็บไซต์รุ่นใหม่ เพราะในอนาคตลูกค้า จะใช้มือถือเข้าชมเว็บไซต์มากกว่าเครื่อง PC

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับเว็บฟอนต์

มีฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร (Web Font)

ผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถกำหนดรูปแบบตัวอักษรในการแสดงผลได้หลากหลายขึ้น ได้ตัวเอง หยุดความซ้ำซาก กับรูปแบบตัวอักษรที่จำกัดแบบเดิม

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับหลายภาษา

รองรับการใช้งานหลายภาษา (Multi Language)

สามารถใส่ได้มากกว่า 2 ภาษา และที่สำคัญคือ ในแต่ละภาษาสามารถที่จะกำหนดรูปแบบหน้าตาให้เป็นเอกลัษณ์ เฉพาะของแต่ละภาษาได้

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับ SEO

รองรับระบบ SEO (Search Engine Friendly)

รองรับ SEO เต็มรูปแบบ เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ดีขึ้น เว็บไซต์มีโอกาสติดอันดับมากขึ้น และประหยัดค่าใช้จ่ายค่าโฆษณาในระยะยาว

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บไซต์สำเร็จรูป