เทคนิคการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบผลสำเร็จ

การทำธุรกิจต่างๆ มักจะต้องมีการวางแผนมาก่อน แน่นอนว่าไม่มีใครรู้ว่าเส้นทางนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ มีคนมากมายที่ออกจากงานประจำเพื่อสร้างธุรกิจของตัวเองซึ่งต้องยอมรับว่า

Posted by Admin on 11 มีนาคม 2564 10:46

การทำธุรกิจต่างๆ มักจะต้องมีการวางแผนมาก่อน แน่นอนว่าไม่มีใครรู้ว่าเส้นทางนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ มีคนมากมายที่ออกจากงานประจำเพื่อสร้างธุรกิจของตัวเองซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นหนึ่งในวันฝันของใครหลายๆคน แต่ว่าจะมีสักกี่คนที่ประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่พอเจอปัญหาก็มักจะล้มเลิกอุดมการณ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาของเงินทุนที่ไม่พอเพียง ไม่มีลูกค้าเข้ารวมไปถึงรูปแบบการโปรโมตแบรนด์ไม่เป็นที่น่าสนใจ

ซึ่งในยุคปัจจุบันนั้นถือว่าทันสมัยมากๆ การใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ก็เปลื่ยนไป โดยมีเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมกับเรามากขึ้น ซึ่งเราจะเห็นได้จากการที่บรรดาสื่อสิ่งพิมพ์ต่างทยอยล้มตัวลง เพราะไม่สามารถต้านทานโลกยุคใหม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องปรับตัวไปตามยุคสมัย เช่นเดียวกับการทำธุรกิจ ที่เดี๋ยวนี้หันมาสร้างร้านค้าออนไลน์ที่ดูจะเข้าท่าที่สุด เพราะว่าสะดวกรวดเร็วและประหยัด ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านคุณก็สามารถทำธุรกิจได้แล้ว

วันนี้เราจะมาแนะนำถึงเทคนิคในการทำการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบผลสำเร็จ ว่ามีอะไรบ้างที่เราควรที่จะคำนึงถึง

1.วางแผนว่าจะทำอะไร
ขั้นตอนแรกที่คลาสสิคที่สุดไม่ว่าจะทำอะไร เราควรมีการวางแผนทุกอย่างเอาไว้เสียก่อน อันดับแรกควรมองไว้ว่าเราจะทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร รวมไปถึงว่าต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ในการทำธุรกิจและแหล่งสินค้าที่เราจะไปรับมา ซึ่งตรงนี้ต้องคำนวณให้สอดข้องกันว่าเมื่อขายไปแล้วต้นทุนต่อชิ้นนั้นมีราคาเท่าไหร่ แล้วเราเหลือกำไรไม่

2. เริ่มต้นลงมือทำทันที
เมื่อเราสามารถวางแผนทุกอย่างเอาไว้แล้ว นั้นหมายความว่าคุณพร้อมที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจแบบเต็มตัว ที่นี่ก็มาถึงขั้นตอนการลงมือทำ สามารถเริ่มได้ง่ายๆ ด้วยการมองหาช่องทางในการทำธุรกิจหรือว่าพื้นที่ที่เราจะลงขายสินค้า ซึ่งในยุคปัจจุบันนั้นมีมากมาย

โดยในจุดนี้สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือดูว่าสินค้าของเรานั้นเหมาะสมกับกลุ่มผู้บริโภคแบบไหน เช่นคุณขายเครื่องสำอางแบบราคาย่อมเยา ก็สามารถไปเปิดแผงลงตามตลาดที่ใกล้กับโรงงานหรือแหล่งอุตสาหกรรมได้

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการทำการตลาดออนไลน์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะในยุคปัจจุบันอย่างที่เราทราบกันว่าผู้บริโภค มักจะนิยมสั่งสินค้าในรูปแบบออนไลน์กันซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะมันสะดวกสบายประหยัดเวลา อาจจะเพิ่มเงินค่าส่งเล็กน้อย แต่ก็คุ้มค่ากับบริการที่ได้รับ ซึ่งตรงนี้คุณสามารถทำได้ด้วยการสร้างแฟนเพจใน Facebook, Instagram, หรือว่าทางไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน อันนี้ถือว่าเป็นธุรกิจเล็กๆ หากคุณเป็นผู้ผลิตสินค้าหรือเป็นเจ้าของแบรนด์เอง การสร้างเว็บไซต์เพื่อขายผลิตภัณฑ์ นั้นจะทำให้สินค้าของเราน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย

3.การสร้างคอนเทนต์ของผลิตภัณฑ์ให้ดูน่าสนใจ
ในปัจจุบันการตลาดออนไลน์เรามักจะเห็นคนโพสต์ขายของมากๆ จนบางที่ก็อาจจะรบกวนหน้า Feed ของเราบน Facebook ซึ่งตรงนี้ควรปรับเปลื่ยนด้วยการสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์ที่เราจะขาย ด้วยการเพิ่มข้อมูลต่างๆที่เป็นประโยชน์ลงไป จะทำให้เพจนั้นดูไม่น่าเบื่อ ซึ่งต้องเป็นเรื่องที่มีสาระให้ความรู้สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ที่เข้ามาอ่าน

นอกจากนี้การสร้างคอนเทนต์นั้นยังมีประโยชน์ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของแฟนเพจนั้นดูดีขึ้น ทำให้สินค้านั้นดูมีความเชื่อถือมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลต่อยอดผู้บริโภคมากขึ้นในอนาคต

4.การสร้างจุดเด่นบน Google หรือ Facebook
การสร้างจุดเด่นบน Google เว็บไซต์ดังที่ใช้ในการสืบค้นข้อมูลต่างๆ นั้นถือเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญ ซึ่งการตลาดออนไลน์หลายๆแห่งมักจะนิยมทำแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง SEO เว็บสำเร็จรูป (Search engine optimization) ที่จะช่วยให้ร้านค้าหรือเว็บไซต์ของคุณขึ้นไปอยู่ต้นๆ ในยามที่เสิร์ชข้อมูลบน Google

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับมือถือ

ปรับรูปแบบการแสดงผลตามอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ

Web Responsive คือความสามารถที่ขาดไม่ได้สำหรับเว็บไซต์รุ่นใหม่ เพราะในอนาคตลูกค้า จะใช้มือถือเข้าชมเว็บไซต์มากกว่าเครื่อง PC

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับเว็บฟอนต์

มีฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร (Web Font)

ผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถกำหนดรูปแบบตัวอักษรในการแสดงผลได้หลากหลายขึ้น ได้ตัวเอง หยุดความซ้ำซาก กับรูปแบบตัวอักษรที่จำกัดแบบเดิม

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับหลายภาษา

รองรับการใช้งานหลายภาษา (Multi Language)

สามารถใส่ได้มากกว่า 2 ภาษา และที่สำคัญคือ ในแต่ละภาษาสามารถที่จะกำหนดรูปแบบหน้าตาให้เป็นเอกลัษณ์ เฉพาะของแต่ละภาษาได้

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับ SEO

รองรับระบบ SEO (Search Engine Friendly)

รองรับ SEO เต็มรูปแบบ เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ดีขึ้น เว็บไซต์มีโอกาสติดอันดับมากขึ้น และประหยัดค่าใช้จ่ายค่าโฆษณาในระยะยาว

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บไซต์สำเร็จรูป