Decathlon เปิดร้านค้าออนไลน์ ในสวิสเซอร์แลนด์

Decathlon ซึ่งเป็นบริษัทร้านค้าปลีกประเภทเครื่องกีฬา จากประเทศฝรั่งเศษ ได้ตัดสินใจลงทุน เปิดร้านค้าออนไลน์ ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์

Posted by Admin on 4 มกราคม 2560 19:44

Decathlon ซึ่งเป็นบริษัทร้านค้าปลีกประเภทเครื่องกีฬา จากประเทศฝรั่งเศษ ได้ตัดสินใจลงทุน เปิดร้านค้าออนไลน์ ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นการตัดสินใจเปิดร้านค้าออนไลน์ ทำให้ผู้บริโภคในวิตเซอร์แลนด์ สามารถสั่งซื้อเสื้อผ้ากีฬาและอุปกรณ์เสริมราคาถูกผ่านระบบออนไลน์ได้ ก่อนวันคริสต์มาสเพียงไม่กี่วัน

ในร้านค้าปกติของ Decathlon จำหน่ายสินค้ามากกว่า 70 ประเภทของกีฬา ซึ่งสินค้าใน ร้านค้าออนไลน์  ก็มีสินค้าเช่นเดียวกับร้านค้าปกติ และเป็นร้านค้าที่เปิดให้บริการอยู่หลายประเทศในยุโรป แต่เพิ่งจะ เปิดร้านค้าออนไลน์ ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์เป็นครั้งแรก โดยใช้ว่า Decathlon.ch

มีความกังวลกันบ้างในเรื่องของการ เปิดร้านค้าออนไลน์ ของDecathlonจากร้านค้าท้องถิ่นในสวิสเซอร์แลนด์ โดย Mark Ineichen ซึ่งเป็น CEO ของหนังสือพิมพ์ ในสวิสเซอร์แลนด์ ชื่อ Blick quoted Otto กล่าวว่า "มีใครบางคนบอกว่า ถ้าDecathlonเข้ามาทำธุรกิจ เปิดร้านค้าในสวิสเซอร์แลนด์ พวกเรา (คนในพื้นที่) จะพบกับปัญหา เพราะพวกเขาแข็งขันกว่าพวกเรา"

จากคำกล่าวข้างต้นของบรรดาธุรกิจในท้องถิ่นของสวิสเซอร์แลนด์ อาจเป็นจริงเพราะDecathlonชูจุดแข็งที่สำคัญในการทำธุรกิจ เปิดร้านค้าออนไลน์ คือ จะทำการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้าฟรี สำหรับการสั่งซื้อที่มียอดตั้งแต่ 120 ฟรังก์สวิส ขึ้นไป ( หรือประมาณ 112 ยูโร)  กรณีที่ยอดสั่งซื้อน้อยกว่าที่กำหนดลูกค้าต้องจ่ายค่าจัดส่งเพิ่ม
5.9 ฟรังก์ (ประมาณ 5.5 ยูโร) สินค้าจะนำส่งภายใน 5-6 วัน โดย DHL และลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าผ่าน บัตรเครดิต, PayPal หรือโอนผ่านธนาคาร แล้วแต่สะดวก

เว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ ยังอยู่ในช่วงทดสอบ
Decathlon เปิดเผยว่าเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ ที่เปิดในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ยังอยู่ในช่วงทดสอบระยะแรก ซึ่งทางDecathlonยังต้องการข้อเสนอแนะของลูกค้า เพื่อนำไปปรับปรุงในการให้บริการเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ ให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต ในขณะเดียวกัน Blog ทางด้านธุรกิจชื่อดังในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่ชื่อ Carpathia กล่าวถึง เว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ ของDecathlon ว่า "ค่อนข้างผิดหวัง เพราะเว็บไซต์ที่ให้บริการ เปิดได้ช้ามาก ซึ่งคลิกไปเพียงไม่กี่ครั้ง ก็เกิด Error 404"

ความเห็นส่วนตัว : การที่ เว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ ของDecathlon เปิดช้า หรือเปิดแล้วขึ้น Error 404 ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะได้มีการออกตัวไว้แล้วว่า เว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ ของเขา ยังอยู่ในช่วงทดสอบระบบในระยะแรก ที่สำคัญคือได้มีการแจ้งไว้ด้วยว่า สิ่งที่เขาต้องการตอนนี้คือ ความช่วยเหลือของลูกค้าที่เข้าไปชมในเว็บไซต์ ในการที่จะช่วย comment  หรือแสดงความคิดเห็น เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับปรุง

 

 Power Web Application
บทความโดย : สุพจน์ ทรงเผ่า (CEO)
Power Web Application Co., Ltd.

Power Web Application Co., Ltd. คือผู้ให้บริการระบบ เว็บสำเร็จรูป ประสบการณ์ยาวนานกว่า  14 ปี ด้วยระบบ เว็บไซต์สำเร็จรูป ที่ทันสมัย รองรับการแสดงผลบนมือถือ  และรองรับการแสดงผลของ Google Mobile-First Index

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับมือถือ

ปรับรูปแบบการแสดงผลตามอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ

Web Responsive คือความสามารถที่ขาดไม่ได้สำหรับเว็บไซต์รุ่นใหม่ เพราะในอนาคตลูกค้า จะใช้มือถือเข้าชมเว็บไซต์มากกว่าเครื่อง PC

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับเว็บฟอนต์

มีฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร (Web Font)

ผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถกำหนดรูปแบบตัวอักษรในการแสดงผลได้หลากหลายขึ้น ได้ตัวเอง หยุดความซ้ำซาก กับรูปแบบตัวอักษรที่จำกัดแบบเดิม

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับหลายภาษา

รองรับการใช้งานหลายภาษา (Multi Language)

สามารถใส่ได้มากกว่า 2 ภาษา และที่สำคัญคือ ในแต่ละภาษาสามารถที่จะกำหนดรูปแบบหน้าตาให้เป็นเอกลัษณ์ เฉพาะของแต่ละภาษาได้

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับ SEO

รองรับระบบ SEO (Search Engine Friendly)

รองรับ SEO เต็มรูปแบบ เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ดีขึ้น เว็บไซต์มีโอกาสติดอันดับมากขึ้น และประหยัดค่าใช้จ่ายค่าโฆษณาในระยะยาว

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บไซต์สำเร็จรูป