แค่เว็บไซต์ใครๆ ก็มีได้... แต่แค่เว็บไซต์อย่างเดียว... ยังไม่พอ!

ปัจจุบัน เว็บไซต์ที่ใช้งานกันส่วนใหญ่ เป็นเพียงเครื่องมือในการนำเสนอ จึงเท่ากับเป็นการจำกัดให้เว็บไซต์ทำงานแต่ในเชิงรับเท่านั้น สาเหตุเพราะเว็บไซต์ส่วนใหญ่ ไม่มีระบบการทำงานในเชิงรุก

Posted by Admin on 26 พฤษภาคม 2559 14:42

แค่เว็บไซต์ใครๆ ก็มีได้... แต่แค่เว็บไซต์อย่างเดียว... ยังไม่พอ!

ปัจจุบัน เว็บไซต์ที่ใช้งานกันส่วนใหญ่ เป็นเพียงเครื่องมือในการนำเสนอ จึงเท่ากับเป็นการจำกัดให้เว็บไซต์ทำงานแต่ในเชิงรับเท่านั้น สาเหตุเพราะเว็บไซต์ส่วนใหญ่ ไม่มีระบบการทำงานในเชิงรุก ซึ่งผลที่ตามมาคือ ค่าใช้จ่ายในการโฆษณาที่เพิ่มขึ้นในระยะยาว

การทำหน้าที่ในเชิงรับของเว็บไซต์ คือการรองรับ Traffic จากการโฆษณา ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การโฆษณาคือต้นทุนซึ่งถือเป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายกันไม่สิ้นสุด... ตราบใดที่เว็บไซต์ที่เราใช้งานอยู่นั้นไม่มีเครื่องมือช่วยทำงานในเชิงรุก

ใช่ครับการโฆษณาเป็นสิ่งจำเป็น.... แต่ถ้าเว็บไซต์ที่เราใช้งานอยู่ มีระบบหรือเครื่องมือให้เราสามารถทำงานเชิงรุกได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ขึ้น และผลที่ได้เทียบเท่าหรือดีกว่าการลงโฆษณา แบบนี้ดีกว่าไหม? ... อย่างน้อยก็มีทางเลือกมากขึ้น

การมีเว็บไซต์สักเว็บในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่จะดีกว่านั้น ถ้าเราสามารถเลือกใช้บริการ เว็บสำเร็จรูป ที่มีระบบทำงานทั้งในเชิงรับและเชิงรุกในระบบเดียวกัน... เพราะสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

การที่จะทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ทั้งในเชิงรับและเชิงรุกในเวลาเดียวกัน สิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้คือ "เครื่องมือช่วยในการทำการตลาด" เช่น ระบบ Email Marketing, ระบบ Advertising , "เครื่องมือในการทำ SEO" ซึ่งไม่เพียงแค่ระบบที่ต้องรองรับ SEO แต่ หมายรวมถึงเครื่องมือที่จะช่วยให้การทำ SEO เป็นเรื่องง่ายด้วย เช่น ระบบ URL Submit เป็นต้น และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำเร็บเว็บในปัจจุบันคือความสามารถใน "การแชร์ข้อมูลในเว็บไซต์ไปยัง Social Networks" ต่างๆ ได้ด้วย

หากถามว่าค่าใช้จ่ายในการที่จะมีเว็บไซต์ที่มีความสามารถขนาดนี้ถามว่าแพงไหม?... ตอบแบบไม่ต้องคิดเลยว่า "แพงมาก" ถ้าจ้างเขียนขึ้นมาใหม่ เพราะสิ่งที่ผมกำลังกล่าวถึงทั้งหมดนี้ มันเกินคำว่าเว็บไซต์ไปแล้ว ซึ่งหากคุณมีทุนมากพอก็สามารถจ้างบริษัทที่รับพัฒนาเว็บไซต์ได้ แต่สำหรับท่านที่มีทุนแต่ไม่อยากใช้แบบสิ้นเปลือง ผมแนะนำให้ใช้ระบบ เว็บไซต์สำเร็จรูป ดีกว่าเพราะเว็บไซต์สำเร็จรูปปัจจุบัน ความสามารถไม่ธรรมดาหรอกครับ ดูบริษัทที่มีประสบการณ์กว่าทศวรรตขึ้นไปแค่นั้น

อย่างที่กล่าว "แค่เว็บไซต์ใครๆ ก็มีได้" แต่ปัจจุบันนี้แค่เว็บไซต์อย่างเดียวไม่พอหรอกครับ ต้องคำนึงถึงต้นทุนที่ต้องจ่ายระยะยาว... เพราะหากต้องการเป็นผู้นำด้านการตลาด จะต้องเป็นผู้นำด้านต้นทุนด้วย

 

บทความโดย : Mr. Supoj Songpao
Chief Executive Officer

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับมือถือ

ปรับรูปแบบการแสดงผลตามอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ

Web Responsive คือความสามารถที่ขาดไม่ได้สำหรับเว็บไซต์รุ่นใหม่ เพราะในอนาคตลูกค้า จะใช้มือถือเข้าชมเว็บไซต์มากกว่าเครื่อง PC

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับเว็บฟอนต์

มีฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร (Web Font)

ผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถกำหนดรูปแบบตัวอักษรในการแสดงผลได้หลากหลายขึ้น ได้ตัวเอง หยุดความซ้ำซาก กับรูปแบบตัวอักษรที่จำกัดแบบเดิม

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับหลายภาษา

รองรับการใช้งานหลายภาษา (Multi Language)

สามารถใส่ได้มากกว่า 2 ภาษา และที่สำคัญคือ ในแต่ละภาษาสามารถที่จะกำหนดรูปแบบหน้าตาให้เป็นเอกลัษณ์ เฉพาะของแต่ละภาษาได้

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับ SEO

รองรับระบบ SEO (Search Engine Friendly)

รองรับ SEO เต็มรูปแบบ เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ดีขึ้น เว็บไซต์มีโอกาสติดอันดับมากขึ้น และประหยัดค่าใช้จ่ายค่าโฆษณาในระยะยาว

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บไซต์สำเร็จรูป