แนะนำเว็บไซต์ดาวน์โหลดภาพฟรี

ปัจจุบันเรื่องลิขสิทธิ์ของรูปภาพที่ใช้แสดงประกอบในเว็บไซต์ มีความเข้มงวดกว่าเมื่อก่อนมาก และวันนี้เราจะมานำเสนอเว็บไซต์ที่ให้บริการดาวน์โหลภาพฟรี...

Posted by Admin on 26 พฤษภาคม 2559 14:40

ปัญหาของคนทำเว็บไซต์ และเขียนบทความ เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือ ความอึดอัดใจในการหาภาพมาใช้ตกแต่าง หรือประกอบเนื้อหา เพราะหานำภาพมาใช้สุ่มสี่สุ่มห้า อาจมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ได้

จากความอึดอัดใจดังกล่าวจึงได้ฉุกคิดขึ้นมาว่า ในโลกนี้มันน่าจะมีเว็บไซต์ที่ให้บริการดาวน์โหลดรูปภาพฟรี จึงได้ทำการค้นหา หา และก็หา... จนในที่สุดเว็บไซต์ที่ให้บริการดาวน์โหลดภาพฟรี ก็มีอยู่ในโลกนี้จริงๆ....

1. pixabay.comเริ่มจากเว็บ pixabay.com เนื่องจากเป็นเว็บที่ใช้ประจำ ข้อดีของเว็บนี้คือ ในการดาวน์โหลดจะมีขนาดของภาพให้เลือกดาวน์โหลดหลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของเรา เช่น หากเราต้องการนำภาพที่ดาวน์โหลดไปใช้งานทันที เราก็เลือกภาพขนาดเล็ก ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการปรับขนาด แต่ถ้าเราต้องการนำภาพไปตกแต่งด้านอื่นๆ เช่น ทำภาพพื้นหลัง เราก็เลือกดาวน์โหลดภาพที่มีขนาดใหญ่

ในเว็บไซต์ pixabay.com นี้ นอกจากจะมีภาพให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ว ยังมี วีดีโอให้ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วย
 

2. pexels.com


pexels.com เป็น เว็บไซต์ดาวน์โหลดภาพฟรี อีกเว็บที่อยากแนะนำ นอกจากมีคุณสมบัติและความสามารถเบื้องต้นในการดาวน์โหลดภาพฟรี คล้ายกับ pixabay.com จุดเด่นของ pexels.com คือ สามารถกำหนดขนาดภาพที่ต้องการดาวน์โหลดได้เองด้วย นอกจากนี้สีสันของภาพใน pexels.com ส่วนใหญ่ค่อนข้างจะสดใส  และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ มีวีดีโอให้ดาวน์โหลดฟรีด้วย เช่นกัน


จริงๆ แล้วเว็บที่ให้บริการดาวน์โหลดภาพฟรีมีเยอะครับ แต่ยังไม่ค่อยถูกใจเหมือนกับ 2 เว็บนี้ ส่วนใหญ่จะมีภาพให้เลือกน้อย สำหรับบางเว็บที่มีภาพให้เลือกเยอะแต่ก็ใช้งานไม่ค่อยสะดวก เพราะมีขนาดไฟล์ดาวน์โหลดให้เพียงขนาดเดียว เวลานำไปใช้งานก็ต้องเสียเวลาไปปรับขนาด ทำให้ไม่คล่องตัวเหมือนกับบริการของ 2 เว็บนี้ เอาไว้หากพบเว็บไซต์ให้บริการดาวน์โหลดภาพฟรีที่น่าสนใจ จะแนะนำเพิ่มเติมมาให้นะครับ


 

บทความโดย : ฝาย Support

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับมือถือ

ปรับรูปแบบการแสดงผลตามอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ

Web Responsive คือความสามารถที่ขาดไม่ได้สำหรับเว็บไซต์รุ่นใหม่ เพราะในอนาคตลูกค้า จะใช้มือถือเข้าชมเว็บไซต์มากกว่าเครื่อง PC

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับเว็บฟอนต์

มีฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร (Web Font)

ผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถกำหนดรูปแบบตัวอักษรในการแสดงผลได้หลากหลายขึ้น ได้ตัวเอง หยุดความซ้ำซาก กับรูปแบบตัวอักษรที่จำกัดแบบเดิม

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับหลายภาษา

รองรับการใช้งานหลายภาษา (Multi Language)

สามารถใส่ได้มากกว่า 2 ภาษา และที่สำคัญคือ ในแต่ละภาษาสามารถที่จะกำหนดรูปแบบหน้าตาให้เป็นเอกลัษณ์ เฉพาะของแต่ละภาษาได้

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับ SEO

รองรับระบบ SEO (Search Engine Friendly)

รองรับ SEO เต็มรูปแบบ เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ดีขึ้น เว็บไซต์มีโอกาสติดอันดับมากขึ้น และประหยัดค่าใช้จ่ายค่าโฆษณาในระยะยาว

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บไซต์สำเร็จรูป