ทำไมต้อง Email Marketing?

ถ้าธุรกิจของคุณต้องการเพิ่มยอดขาย, เพิ่มความสัมพันธ์กับลูกค้า หรือต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก Email Marketing คือเครื่องมือที่คุณต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก

Posted by Admin on 11 มีนาคม 2564 10:48

Email Marketing คือการส่งอีเมล์ที่เป็นข่าวสารไปยังลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งข่าวสารดังกล่าวเป็นได้ทั้ง โปรโมชั่น, ข่าวประสาสัมพันธ์, กิจกรรมความเคลื่อนไหวต่างๆ ขึ้นอยู่กับว่าจุดประสงค์ในการนำเสนอข่าวสารนั้นๆ คืออะไร

จากข้อมูลการทำการตลาดออนไลน์พบว่าการทำการตลาดด้วยระบบ Email Marketing นอกจากจะได้ผลอย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถช่วยให้เกิดประโยชน์ได้ดังต่อไปนี้

เพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า
หากเราทำการส่งอีเมล์แจ้งความเคลื่อนไหวต่างๆ ของเราให้ลูกค้าได้ทราบ  จะสามารถช่วยทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเราไม่ได้ลืมเขา ซึ่งการส่ง Email ไปหาลูกค้าอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นการรักษาสายสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี

กระตุ้นการขายและรักษาฐานลูกค้า
ในกรณีที่เรามีการทำโปรโมชั่นสินค้า หรือมีการเปิดตัวสินค้า/บริการใหม่ๆ ระบบ Email Marketing จะเป็นวิธีที่ช่วยให้เราประหยัดต้นทุนในการทำประชาสัมพันธ์ได้อีกวิธีหนึ่ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกค้าดั้งเดิมของเรารู้สึกดีกับเรามากขึ้น เพราะเขาได้มีโอกาสได้รับทราบข่าวสารจากเราก่อนคนอื่นๆ

ประหยัดต้นทุน
Email Marketing สามารถส่งข้อความซ้ำๆ ไปหาลูกค้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก และลูกค้าสามารถ Check Email เมื่อไหร่ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองกระดาษทำใบปลิว หาคนแจก หรือโทรหาลูกค้าซึ่งไม่รู้ว่าจะมีกี่คนที่ซื้อหรือยินดีที่จะรับสายคุยกับ เรา

สิ่งสำคัญในการใช้ Email Marketing คือการรักษาลูกค้าเก่า และการหาลูกค้าใหม่ หากเรารู้จักเลือกใช้เครื่องมือให้ถูก เราก็จะได้ประโยชน์จากการทำ Email Marketing อย่างเต็มที่

ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังสงสัยว่าทำไมถึงต้องทำ Email Marketing? คำตอบสั้นๆ ก็คือ ถ้าคุณต้องการเพิ่มยอดขาย, ต้องการขยายฐานลูกค้า ด้วยต้นทุนที่ต่ำแต่ได้ประสิทธิภาพสูง สิ่งแรกที่คุณต้องคิดถึงคือการทำ Email Marketing

บทความโดย : สุพจน์ ทรงเผ่า
Chief Executive Officer of Power Web Application Co., Ltd.

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับมือถือ

ปรับรูปแบบการแสดงผลตามอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ

Web Responsive คือความสามารถที่ขาดไม่ได้สำหรับเว็บไซต์รุ่นใหม่ เพราะในอนาคตลูกค้า จะใช้มือถือเข้าชมเว็บไซต์มากกว่าเครื่อง PC

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับเว็บฟอนต์

มีฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร (Web Font)

ผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถกำหนดรูปแบบตัวอักษรในการแสดงผลได้หลากหลายขึ้น ได้ตัวเอง หยุดความซ้ำซาก กับรูปแบบตัวอักษรที่จำกัดแบบเดิม

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับหลายภาษา

รองรับการใช้งานหลายภาษา (Multi Language)

สามารถใส่ได้มากกว่า 2 ภาษา และที่สำคัญคือ ในแต่ละภาษาสามารถที่จะกำหนดรูปแบบหน้าตาให้เป็นเอกลัษณ์ เฉพาะของแต่ละภาษาได้

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับ SEO

รองรับระบบ SEO (Search Engine Friendly)

รองรับ SEO เต็มรูปแบบ เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ดีขึ้น เว็บไซต์มีโอกาสติดอันดับมากขึ้น และประหยัดค่าใช้จ่ายค่าโฆษณาในระยะยาว

เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บไซต์สำเร็จรูป